VUI TRUNG THU 2015


Đã là mùa Trung Thu thứ 4 từ ngày thầy đến với Sín Chải. Năm nay, nhìn các bạn lớn lên và vẫn chăm chỉ đi học đến trường mà thấy vui vô cùng. A Phù đã học hết lớp 9, thị Vang đã quyết định vượt qua mặc cảm để đi học trở lại và đang học đến lớp 8, A Dua đã thi đậu vào trường cấp 3 ở Sapa, các bạn bé nhìn thấy các anh chị được đi học thì rất háo hức và thích thú. ..

A Tính và A Lù lần này đã vô cùng mạnh dạn đứng lên sân khấu để chia sẻ về những lợi ích mà việc chăm chỉ học tập đem lại. Dù không hiểu tiếng Mông nhưng thầy tìn rằng những chia sẻ bằng chính tiếng mẹ đẻ đó sẽ giúp các em nhỏ trong bản có thêm rất nhiều động lực để đến trường và quyết tâm học giỏi.

Cũng như mọi năm, thời tiết năm nay vô cùng ủng hộ mấy thầy trò trong đêm Trung Thu. Đứng trên cái sân khấu bể nước “huyền thoại” và cùng các bạn nhỏ đón Trung Thu từ khi trời còn chưa tắt sáng đến khi nhá nhem tối tới lúc ông trăng lên là một cảm giác mà có lẽ sẽ vô cùng khó để có thể được trải nghiệm ở bất kỳ một nơi nào khác ngoài Sín Chải!

Có thể Sín Chải sẽ chưa thành một bản giàu có ngay lập tức nhưng hy vọng Sín Chải sẽ trở thành một bản hiếu học, một bản mà khi nhắc tới trường, lớp, thầy, cô là những ánh mắt ngây thơ lại bừng sáng lên niềm khao khát…

Chân thành cảm ơn cô Quynh Anh Nguyen, cô Phương Nguyễn Thị Lan và các cô ở trường Tiều học Thanh Xuân Trung Hà Nội dù vô cùng bận rộn nhưng vẫn luôn đồng hành và dõi theo các bé ở SÍn Chải. Những món quà, những phần học bổng mà các cô gửi tặng luôn sẽ là những lời động viên lớn để các bé cố gắng hơn nữa.

Cảm ơn chú Thực Tùy Phong đã quay trở lại và chú Hoàng Dương đã tạm gác công việc ở Hà Nội để lên quyết định lên Sapa để cùng tổ chức Trung thu cho các cháu. Đúng là không hẹn mà gặp, những tấm lòng tốt vẫn sẽ luôn gặp nhau ở đâu đó!

Cảm ơn các cô chú đến từ Đà Nẵng xã xôi đã không ngại xa, ngại mệt cùng mấy thầy trò vui hết mình trong đêm vui của các bé. Có thể điều kiện sinh hoạt ở bản không được tốt như thành phố nhưng chắc chắn các cô chú cũng đã có những trải nghiệm tuyệt vời tại mảnh đất Sín Chải này!

Và như thường lệ, mỗi chương trình của thầy trò đều có sự giúp đỡ nhiệt tình của Cô Hau Nguyen (Cty Du Lịch Cát Nhỏ Sa Pa). Các bé và đặc biệt là 2 cháu Tính, Lù xin lời lời tri ân sâu sắc nhất đến Cô.

Xin chúc các cô chú thật nhiều sức khỏe, thành công và các cháu hy vọng sẽ được gặp lại các cô chú vào một ngày gần nhất!

Đăng bởi IntoSapa

Charity tourism in Sapa

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: